top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Aladdin JR, a whole new world has now been opened! I Aladdin JR, một thế giới hoàn toàn mới đã mở raMr. Mathew - BCIS In the month of November, my students performed "Aladdin Jr." With more than 500 people attending, I believe that the students had a fantastic run! When I informed the Grade 9 students in my option course that we were going to perform a musical, almost all of them were surprised.

However, what they have accomplished is impressive. Most of the students have never performed a live musical, let alone sing, dance and act in an additional language onstage in front of their families and peers. Therefore, I want to personally congratulate the cast of "Aladdin Jr." I'd also like to thank all the teachers, staff and community members who came to support BCIS's first musical production. In so many ways, a whole new world has now been opened for the BCIS community.


Thầy Mathew - BCIS


Trong tháng 11 vừa qua, học sinh BCIS đã có buổi trình diễn vở nhạc kịch nổi tiếng “Aladdin Jr.” thu hút hơn 500 khán giả đến thưởng thức. Đây là một hoạt động trải nghiệm tuyệt vời của học sinh BCIS! Khi được thông báo lớp Tiếng Anh tự chọn khối 9 sẽ biểu diễn một vở nhạc kịch, các học sinh đều ngạc nhiên.


Tuy nhiên, những gì mà các em đã thể hiện trong vở nhạc kịch lại vô cùng ấn tượng. Đặc biệt hơn nữa là gần như tất cả các em chưa một lần biểu diễn trực tiếp một vở nhạc kịch, hát một mình, nhảy và diễn bằng ngôn ngữ khác trên sân khấu. Chúc mừng những nỗ lực tuyệt vời của dàn diễn viên "Aladdin Jr." Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các giáo viên, nhân viên, các bạn đã đến hỗ trợ vở nhạc kịch đầu tiên của BCIS. Với “Aladdin Jr.”, một thế giới hoàn toàn mới đã mở ra cho cộng đồng BCIS.I’D DO IT ALL AGAIN IN A HEARTBEAT From Erica, Princess Jasmine: “My Aladdin Jr. experience was very fun and educational. In four gruelling but fulfilling months, I learned about the challenges of performing in a musical firsthand as I performed in said musical. I was involved in multiple aspects of the production, from ticket sales to props and costumes. I developed a stronger sense of leadership and self. I fell in love with musical theatre and subsequently Catherine Zeta-Jones. I realized exactly how cold a theatre is; how to execute a quick change; and how to ignore Mr. Mathew’s constant profuse sweating. I discovered the Magic of Friendship™ and camaraderie between cast and crew members, and how sad it is to say goodbye. I learned that I’d do it all again in a heartbeat.”


JR LÀ LỰA CHỌN XỨNG ĐÁNG

Erica, thủ vai Công chúa Jasmine:

“Trải nghiệm với Aladdin Jr. vô cùng thú vị và mình đã học được rất nhiều. Suốt 4 tháng mệt mỏi nhưng trọn vẹn, mình hiểu hơn về thử thách sân khấu khi lần đầu tham gia biểu diễn một vở nhạc kịch. Mình cũng tham gia vào nhiều vai trò khác như sản xuất, bán vé, đạo cụ và trang phục. Đến với “Aladdin Jr”, mình vừa học hỏi được kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật bản thân, mình cũng nhận ra niềm yêu thích nhạc kịch và cả diễn viên Catherine Zeta-Jones nữa. Và còn vài điều thú vị nho nhỏ khác mình đã nhận ra: cái lạnh vô cùng trong nhà hát; kỹ năng thay đồ biểu diễn thật nhanh; và...đừng bận tâm đến việc đổ mồ hôi liên tục của thầy Mathew. Mình nhận ra Magic of Friendship ™ - điều kỳ diệu của tình bạn, sự gắn kết thân thiết giữa các diễn viên, thành viên, và thật buồn khi phải nói lời tạm biệt. Và chắc chắn, nếu được quay lại một lần nữa, tham gia Aladdin Jr sẽ luôn là lựa chọn không hối tiếc của mình.”


A LIFE CHANGING EXPERIENCE From Kyle, Aladdin: “For me, "Aladdin" was a life changing experience. It changed the way I see acting, story telling and being a main character onstage in front of hundreds of people. Throughout the process there were “ups and downs”. The whole process was an adventure and we had good practices, camping at the MLC was an experience in itself and knowing what actors see compared to what the audience sees. In the end, it was amazing that I discovered this option class. It opened my eyes to many new things and new experiences.”


“ALADDIN JR” ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH

Kyle, thủ vai Aladdin

“Đối với mình, "Aladdin Jr" là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời: thay đổi cách nhìn nhận của mình về việc diễn xuất, kể chuyện và việc trở thành nhân vật chính trên sân khấu trước hàng trăm người. Trong suốt nhiều tháng chuẩn bị cho vở diễn, đã có những lúc thăng trầm. Toàn bộ quá trình là một cuộc phiêu lưu và chúng mình đã làm tốt, “cắm trại” tại MLC và đặc biệt là quan sát, nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ một diễn viên chứ không phải khán giả. Cuối cùng thì “tuyệt vời” là điều mình nhận ra về lớp học Tự chọn này. Tuyệt vời vì những điều mới mẻ mà mình đã trải nghiệm.”THE FINAL SHOW WAS AMAZING! From John, Genie “In the beginning, I was really shy and was terrified to sing. The first few classes I was really awkward. But my friends told me to just relax and have fun, so I did. That helped a lot. Over time, I was less awkward and more enthusiastic about the play. The class was a sort of way to take a break from school. I learned how to act properly, how to pace, how to deliver lines, etc. The best part about this class is all the friends I've made. The entire class became really close towards the end. And the final show was amazing. To recap: I loved my time in this class, and I hope I will be accepted into the next musical.”


ĐÊM DIỄN CHÍNH THỨC THẬT TUYỆT VỜI!

John, thủ vai Genie

"Ban đầu, mình rất ngại và sợ hát. Ở những buổi học đầu tiên, mình thực sự xấu hổ. Nhưng các bạn khuyên mình hãy thoải mái và xem việc biểu diễn như niềm vui nhẹ nhàng. Mình đã thử và dần dần, mình đã bớt xấu hổ và yêu thích vở kịch. Bạn biết không, lớp nhạc kịch như một giờ nghỉ ngơi của mình ở trường. Mình đã học cách biểu diễn, di chuyển từng bước chân, và cách xử lý lời thoại,.... Điều tuyệt vời nhất ở lớp kịch là tất cả những người bạn đã gắn bó cùng mình. Càng về sau, cả lớp mình lại càng thân thiết hơn. Đêm diễn chính thức đã diễn ra thật tuyệt vời. Mình yêu khoảng thời gian gắn bó cùng cả lớp và hy vọng sẽ có cơ hội tham gia vở nhạc kịch tiếp theo”.
IT WAS A GREAT EXPERIENCE From Steve (in the middle), Jafar “It was quite something: something I haven't done before and I was quite thrilled to be doing this with most of my close friends. The experience was great, to be part of something important such as this with a lot of interesting people and bonding throughout each day. We kind of became something special and as I hate to admit it, I was happy. (Kassim is begging in the group chat for us to do another one). I believe no one chose this as their first option but after all, I am sure that you will be getting lots of requests for the next semester. I finally got to work on something that I have wanted for a long time and that was my acting. Overall, it was a great experience.”


MỘT TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI

Steve (đứng giữa), thủ vai Jafar

“Trải nghiệm với Aladdin là điều mình chưa từng làm trước đây và thật đặc biệt khi được làm điều này với hầu hết những người bạn thân. Việc được tham gia diễn vở kịch “Aladdin Jr” thật tuyệt khi mình trở thành một phần của sự kiện đặc biệt này cùng những thành viên nhiệt huyết. Mặc dù ghét phải thừa nhận, nhưng mình đã rất hạnh phúc. (Kassim đang năn nỉ mọi người trong nhóm trò chuyện để tham gia một vở kịch khác). Mình tin rằng không ai xem đây là lựa chọn đầu tiên, nhưng sau tất cả, mình chắc chắn rằng các thành viên sẽ nhận được rất nhiều yêu cầu trong học kỳ tiếp theo. Cuối cùng mình đã được làm việc mà mình rất muốn làm trong một thời gian dài: đó là diễn xuất. Và một lần nữa phải nói rằng, tham gia và biểu diễn trong nhạc kịch “Aladdin Jr” là một trải nghiệm thật tuyệt vời.

13 lượt xem0 bình luận
bottom of page