top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Chương trình Giáo dục Bang Victoria (Úc) được cấp phép giảng dạy tại AES

Đã cập nhật: 20 thg 5, 2020

Tại sao là Victoria và VCE?

Với diện tích lớn thứ hai và dân số đông nhất nước Úc, bang Victoria luôn tự hào với danh xưng là “thủ đô giáo dục” của xứ sở Kangaroo. Thủ đô Melbourne xinh đẹp của Victoria cũng thường xuyên nằm trong danh sách bình chọn 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Giáo dục phổ thông ở Victoria bắt buộc và miễn phí cho trẻ từ 6 đến 17 tuổi. Môi trường giáo dục ở Victoria thân thiện, tiến bộ, nhân văn và cởi mở với sự giao thoa đa dạng của nhiều nền văn hoá khác nhau. Victoria cũng có không ít trường đại học là điểm đến quen thuộc với nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam, như: ĐH Melbourne, ĐH RMIT, ĐH La Trobe, ĐH Monash, ĐH Swinburne, ĐH Victoria…


VCE là viết tắt của Victorian Certificate of Education (Chứng chỉ giáo dục của Victoria). Để đạt được chứng chỉ này, học sinh cần theo học và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình Trung học Victoria ít nhất ở hai năm lớp 11 và 12. VCE là chứng chỉ được quốc tế công nhận và được chấp nhận để vào học tại các trường đại học Úc cũng như nhiều trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới. VCE được công nhận tương đương với các chứng chỉ A-Level của Anh, bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate - IB), các kỳ thi SAT và ACT của Mỹ. Chương trình VCE trong những năm cuối cấp, cùng với một loạt các môn học tự chọn đảm bảo đáp ứng tất cả các sở thích và khả năng của học sinh.


Tại sao là Haileybury và AES?

Với lịch sử phát triển hơn 125 năm, trường Haileybury tại Melbourne (Úc) được đánh giá là môi trường học tập tuyệt vời qua mô hình giáo dục song song (giáo dục nam, nữ riêng biệt theo giới tính) rất thành công, đội ngũ giáo viên xuất sắc và thành tích học tập vượt trội của học sinh. Năm 2018, Haileybury được báo The Australian xếp hạng là trường trung học hàng đầu dành cho học sinh ở bang Victoria và đoạt danh hiệu Trường học của năm của nước Úc. Năm 2019, Haileybury đoạt Giải thưởng Giáo dục quốc gia của Úc. Hiện nay, Haileybury được xem là hệ thống trường tư thục tốt nhất ở Úc với khoảng 3.615 học sinh đang học từ K-12 tại các học xá trên toàn quốc. Haileybury cũng là một trong các trường tiên phong mang chương trình VCE ra ngoài nước Úc. Các trường liên kết hoặc hợp tác toàn diện với Haileybury hiện có ở nhiều nước như Trung Quốc, Đông Timor, Philippines, Nhật Bản, Pháp, Anh, Mỹ và bây giờ là Việt Nam, thông qua việc hợp tác với Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein (AES).


AES rất tự hào là đơn vị giáo dục đầu tiên cung cấp chương trình và Chứng chỉ Giáo dục bang Victoria tại Việt Nam. Việc phê chuẩn chương trình liên kết giữa Haileybury với AES của VCAA (Cơ quan Đánh giá và Chương trình giáo dục Victoria thuộc Bộ Giáo dục Victoria) cùng với việc cho phép thực hiện chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam và Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã thể hiện sự công nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ sư phạm tại AES để xây dựng một môi trường giáo dục tiến bộ, nhân văn và hiệu quả trong suốt gần 6 năm qua.


Như vậy, kể từ năm học 2020 - 2021, khi bắt đầu vào bậc Trung học phổ thông, các học sinh tại AES sẽ có hai chọn lựa lộ trình tốt nghiệp Trung học: Hoặc tiếp tục theo học và tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT Việt Nam; hoặc đăng ký tham gia chương trình Trung học Victoria với chương trình nâng cao tiếng Anh ở lớp 10 dự bị (pre-VCE), sau đó tiếp tục học lên để lấy VCE ở lớp 11 và 12. Các học sinh của AES và các trường khác thuộc CISS sẽ được hưởng chế độ học phí ưu đãi đặc biệt khi đăng ký học VCE. Nhà trường cũng dự kiến sẽ dành tặng một số học bổng toàn phần và bán phần cho các học sinh xuất sắc nhất ở trong và ngoài AES nhân dịp khai giảng năm học đầu tiên.


Chương trình VCE trong năm học 2020 -2021 sẽ chỉ tuyển giới hạn 100 học sinh cho 2 lớp 10 dự bị và 2 lớp 11 (năm học 2021 - 2022 mới tuyển sinh lớp 12).


Để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình VCE, xin mời Quý phụ huynh để lại thông tin tại đây https://bit.ly/tuvanVCE, hoặc liên hệ bộ phận Tuyển sinh để được hỗ trợ sớm nhất.


82 lượt xem0 bình luận
bottom of page