top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

CIS Mid-Autumn Festival | Cùng CIS chia sẻ yêu thương.

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2019

(Vỹ Khang, Hải Lý IB Y2, Thủy Lê lớp 9 )Đã từ lâu, ông sao lấp lánh gắn liền với cây đa, chú Cuội đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Trung thu. Đó là hình ảnh dịu dàng, yên bình nhưng cũng rất đỗi vui nhộn, háo hức với tiếng trống rộn ràng. Tại CIS, Trung thu đã trở thành một ngày hội truyền thống của tất cả mọi người. Không phân biệt bạn là ai, bạn có quốc tịch gì, khi bạn là thành viên của CIS thì bạn là một gia đình để cùng nhau chia sẻ, tận hưởng ngày Tết đoàn viên này.


Sau một tuần lên kế hoạch, tiến hành thực hiện, từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 vừa qua, không khí của Tết trung thu - Chia sẻ yêu thương đã lan tỏa ra khắp CIS. Những lồng đèn ông sao xanh đỏ, cây đa, chú Cuội, con trâu, những cánh thư điều ước rực rỡ đủ màu đã tạo thành một góc không gian văn hóa Trung thu rộn ràng tại sảnh chính CIS. Các bạn học sinh đã cùng tham gia các hoạt động khác nhau để chuẩn bị cho một ngày ý nghĩa nhất trong tháng 8 âm lịch - ngày rằm tháng tám.


Tất cả các bạn cùng làm mâm cỗ tái hiện hình ảnh Trung thu xưa, làm lồng đèn từ nguyên liệu tái chế để đấu giá và gây quỹ từ thiện cho các em mồ côi tại Chùa Diệu Pháp, tỉnh Đồng Nai. Số tiền bán đấu giá sẽ được các bạn học sinh của chương trình Tiếng Việt thứ bảy đại diện đến thăm, giao lưu, tặng quà nhằm thể hiện tinh thần chia sẻ yêu thương với các em nhỏ vào ngày 7 tháng 9.


Thế là, một mùa Trung Thu ý nghĩa, yêu thương nữa lại về với các em nhỏ ở Chùa Diệu Pháp, tỉnh Đồng Nai và với tất cả chúng ta.Cảm ơn các tình nguyện viên tuyệt vời của CIS!

"Thay mặt Quỹ VinaCapital, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn tình nguyện viên CIS! Các bạn là những học sinh và giáo viên tuyệt vời khi đã tham gia tình nguyện cho chương trình Lễ Trung thu vào thứ Bảy ngày 7/9 của Quỹ tại Bệnh viện tim Tâm Đức cùng với các trẻ em bị bệnh và khuyết tật tim bẩm sinh.

Sự kiện Trung thu thứ Bảy vừa qua là một ngày tuyệt vời đối với các em nhỏ tại bệnh viện tim Tâm Đức, đặc biệt cùng với các món quà hiện kim thiết thực của CIS dành cho các em.

Một lần nữa, xin cảm ơn tấm lòng và sự giúp đỡ của tất cả các bạn!"

Rad Kivette - Giám đốc Điều hành VinaCapital Foundation


 


The banyan tree and Uncle Cuoi have become symbols of the Mid-Autumn Festival which brings a peaceful and tender atmosphere. Along with the sound of drums, the festival excites and delights Vietnamese children. At CIS, the Mid-Autumn Festival has become a traditional occasion over the years. No matter who you are, your nationality, your mother tongue, as long as you are a member of the CIS family, you are invited to enjoy this holiday.


From the 26th to the 30th of August, after a week of planning the Mid-Autumn Festival atmosphere has spread to every corner of the school. Lanterns, banyan trees, Uncle Cuoi, buffalo, and colorful wish letters decorate the CIS front foyer as a colourful Mid-autumn display. Students have participated in various activities to prepare for the August full moon day.

CIS students have created the traditional Mid-autumn tray with tea and moon cakes and made lanterns from recycled materials to auction to raise money to support those less fortunate. On September 7 CIS students in Saturday Vietnamese Classes travelled to Dieu Phap Pagoda, Dong Nai Province to make their donations.


After all, by sharing love, a meaningful Mid-Autumn Festival has come to children at Dieu Phap Pagoda, Dong Nai Province!
Thank you for a great CIS team and students!

"Once again, thank you! The CIS volunteers for our Mid Autumn Festival Saturday at Tam Duc Hospital for children with congenital heart defects and disease were awesome- teachers and students.

All involved deserve congratulations and our gratitude. It was a great day for the children and a lot of the credit goes to the CIS volunteers for that. It reminds me of the recent interns we enjoyed so much- outstanding young ladies.

Thank you for your help!"

Rad Kivette - CEO, Executive Director of VinaCapital Foundation


23 lượt xem0 bình luận
bottom of page