top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

CISS Alumni Reunion | Đêm hội ngộ các cựu học sinh CISS

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2019

Trịnh Quang Đồng ThảoOn the 3rd of August 2019, the Canadian International School System’s Alumni Association was revived through a warm reunion with alumni from all three schools and all generations around the world – all gathering under one roof at the May Cafe. Besides bringing classmates and the three schools together, the event was also part of CISS’ initiative of bringing the Alumni Association to the next step as part of the CISS 10th-year-anniversary celebration.


The event started with a touching display of sand art which showed the growth of our alumni from Kindergarten to the end of high school, and then how these same students are giving back to their global community. We also had a chance to listen to our guest speaker of the night, Ms. Phoenix Ho, who spoke about finding your own values and connectivity in the workplace. The most exciting part was an ice breaker activity where we randomly picked a card with a picture and a word related to the picture. The most amazing thing was that even though the cards were chosen at random, each and every one of us saw how the words and pictures related to us personally. I can’t exactly remember what I had. Ironically, I can remember a few from the different people I spoke with. We can begin to understand that all of these are human emotions and experiences that all of us have experienced. Even though they happened in different settings, they all were relevant.The guests and alumni also had the opportunity to ask some questions of Mr. Dung Nham, a first-generation CIS graduate, about his experience with work and industry. However, they did forget to also ask him what his favourite movie was. Perhaps to get some inspiration?


The last part of the event was organized by the new Board of the Alumni Association which consists of Kien, Kathie, Crystal Song Toan and myself - alumni from different generations from CIS and AES. We introduced the new format of the Alumni Association to the alumni as well as the events that will be happening every year. We also introduced different membership tiers: members, core members and board members in hopes of producing a clearer and more refreshing outlook for the Alumni Association. This information will be posted on our Facebook page as we continue working on our revitalization plans.


Last but not least, as we wrapped up the event, Alumni were given special gifts and photo opportunities to remember their mark at CISS. We were and are proud CISS students. We are proud to continue our journey with CISS as an alumnus.I would like to thank the Board of the Alumni for making the event a great way to kickstart our initiatives, the PR/Marketing team for helping us from A to Z with the concepts and designs as well as the itinerary, May Café for hosting and providing great food, the Board of Directors for sponsoring the event, the Leadership Team for joining and welcoming our alumni. Most importantly, I thank you, the alumni of our system – for coming back and celebrating our 10 year anniversary. And if you have any questions regarding the association, please don’t hesitate to reach out to me!


 

Ngày 03/08 vừa qua, Hội cựu học sinh CISS đã có một buổi gặp mặt ấm áp tại khuôn viên nhà hàng May với sự góp mặt của các thế hệ cựu học sinh CISS đã tốt nghiệp từ 3 trường đang sinh sống và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ là dịp để các bạn học sinh các trường xích lại gần nhau, CISS Alumni Reunion còn là điểm nhấn quan trọng chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CIS.


Buổi họp mặt mở màn với tiết mục “tranh cát” tái hiện quá trình học tập và trưởng thành của học sinh CISS từ lứa tuổi mầm non đến khi tốt nghiệp trung học, cũng như những đóng góp cho hoạt động cộng đồng của hội cựu học sinh. Các cựu học sinh đã có cơ hội trò chuyện cùng khách mời Phoenix Hồ về chủ đề xây dựng giá trị cá nhân và kết nối nơi làm việc. Chị Phoenix Hồ cũng đã mang đến chương trình một hoạt động “làm quen” vô cùng thú vị - mỗi người tham gia sẽ chọn 1 thẻ hình với 1 bức ảnh và 1 từ bất kỳ có liên quan đến bức ảnh. Và điều thú vị là, dù bạn có chọn bất kỳ thẻ nào, với hình ảnh hoặc cụm từ nào, thì chúng vẫn sẽ liên quan đến bản thân chúng ta ở 1 khía cạnh nào đó. Và chúng tôi đã nói chuyện với nhau theo từng cặp để chia sẻ về tấm thẻ của mình. Tôi không thể nhớ chính xác những gì mình đã nói, nhưng lại có thể nhớ được một vài ý mà những người bạn cặp đã chia sẻ với tôi: người có nhiều niềm tin, có bạn đã trải qua một vài nỗi đau, bạn khác lại có định hướng cá nhân khá nổi bật… Chúng tôi hiểu ra những thuật ngữ này chính là cảm xúc, là trải nghiệm mà chúng ta đã trải qua. Và mặc dù xảy ra ở những thời điểm và hoàn cảnh khác nhau, chúng đều có những điểm tương đồng nhất định.


Một khách mời đặc biệt nữa của chương trình là anh Dũng Nhâm - thế hệ tốt nghiệp đầu tiên của CIS, anh trò chuyện về việc làm và ngành công nghiệp. Chúng tôi cũng không quên hỏi anh về bộ phim anh yêu thích như một nguồn cảm hứng cho mình.


Trong dịp này, Ban chủ tịch nhiệm kỳ mới của Hội đồng cựu học sinh đã ra mắt, các bạn đều là cựu học sinh thuộc các thế hệ khác nhau từ CIS và AES. Với phiên bản mới, hệ thống chặt chẽ thành viên các cấp, sự kiện họp mặt được tổ chức thường niên, Hội cựu học sinh CIS hứa hẹn những triển vọng mới trong thời gian tới. Hoạt động của Hội cựu học sinh sẽ liên tục cập nhật trên Facebook.


Tất cả cựu học sinh đã được tặng những món quà đặc biệt bất ngờ vào cuối chương trình và không quên cùng nhau chụp ảnh ghi nhớ kỷ niệm ấm áp này. Chúng tôi luôn tự hào là học sinh CISS cũng như sẵn sàng tiếp tục hành trình của mình tại CISS với vai trò Cựu học sinh.


Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo Hội cựu học sinh đã cố gắng hết mình để sự kiện đầu tiên của Hội Cưu học sinh có thể khởi động, Phòng PR/Marketing đã lên kế hoạch và ý tưởng từ A-Z, nhà hàng May đã phục vụ những món ăn rất ngon, Hội đồng quản trị đã tài trợ cho sự kiện này và Ban Giám Hiệu đã tham gia rất nhiệt tình. Đặc biệt, xin cám ơn các bạn cựu học sinh - đã “trở lại” và cùng chúc mừng lễ kỷ niệm 10 năm của chúng ta. Đừng ngần ngại liên hệ với Thảo khi bạn có bất kỳ câu hỏi nào dành cho Hội Cựu học sinh CISS nhé!

46 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page