top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

CISS chào đón học sinh trở lại với các quy tắc an toàn và quy trình kiểm tra nhiệt độ

Bắt đầu từ ngày 18/5/2020, khối Mẫu giáo đã quay trở lại trường học. Như vậy, tất cả học sinh các khối thuộc 4 trường của CISS bao gồm: CIS, BCIS, AES và CVK đã trở lại trường học bình thường. Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng CISS, các quy trình kiểm tra nhiệt độ và quy tắc an toàn đã được áp dụng ở tất cả các trường.


Hệ thống máy đo nhiệt độ từ xa đã được CISS đầu tư cho 4 trườngNgay ngày đầu tiên khi học sinh một số khối (8, 9, 12) trở lại trường học (4/5/2020), hệ thống máy đo thân nhiệt tự động từ xa đã được lắp đặt nhằm kiểm soát, phát hiện những trường hợp bất thường về thân nhiệt. Nhờ sự hỗ trợ của hệ thống camera đo thân nhiệt từ xa, quy trình đo nhiệt độ tại các trường sẽ được kiểm soát tốt và an toàn tuyệt đối. Hệ thống này sẽ đo thân nhiệt tự động từ xa với khoảng cách từ 2,5m-5m mà người được kiểm tra sẽ không phải dừng lại như kiểm tra bằng thiết bị cầm tay trước đây, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo và phòng chống dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả và triệt để nhất. Với độ sai số nhỏ, chỉ ± 0,3°C, nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt cao từ 37,5 độ C trở lên hoặc bị sốt, hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời để chủ động cách ly từ xa. Khi Camera phát hiện trường hợp có nhiệt độ trên mức bình thường, sẽ kết hợp đo thêm bằng dụng cụ cầm tay để kiểm chứng sự chuẩn xác nhiệt độ. Trường hợp bất thường sẽ được đưa đến phòng y tế của trường và có những hỗ trợ y tế tiếp theo: Nhân viên y tế của trường sẽ liên lạc với phụ huynh đồng thời chịu trách nhiệm báo cáo đến Trung tâm Y tế Quận 7. Trung tâm Y tế Quận 7 sẽ quyết định các phương án hành động tiếp theo. Học sinh được yêu cầu tuân thủ các quy tắc dãn cách an toàn và rửa tay tại trường

Nhiều quy định an toàn sẽ được phổ biến và áp dụng cho học sinh như: học sinh và giáo viên đảm bảo giãn cách an toàn khi di chuyển ở hành lang, trong lớp học, khi xếp hàng và ngồi ăn tại khu căn tin...;Các phòng học được đảm bảo thông thoáng, máy lạnh được duy trì 25 độ và chỉ được mở sau 10h sáng; ngày đầu tiên quay lại trường các em đã được tham gia các buổi tập huấn về cách rửa tay, quy tắc đảm bảo an toàn, các kiến thức cần biết về COVID19.
15 lượt xem0 bình luận
bottom of page