top of page
Tìm kiếm
  • CISS JOURNEY

Giọt mồ hôi thầm lặng

Bài viết: Thảo Nguyên, Yến Phương:7B CIS

Ảnh: Mạnh Đức: 7D

(Thành viên CLB báo chí CIS)


Không biết từ bao giờ CIS trở thành tổ ấm thứ hai và trở thành một phần tuổi thơ của mỗi chúng tôi. Đó là những tiếng cười giòn tan cùng với bạn bè, giọt nước mắt hạnh phúc hay những cái ôm động viên, chia sẻ. Chúng tôi có những khoảnh khắc khó quên từ sân trường có bóng cây xanh mát, nhà ăn hay bất kỳ nơi nào tại CIS. Nhưng để có được khuôn viên luôn sạch sẽ, lối đi an toàn, những bữa ăn ngon miệng, chúng tôi không quên nghĩ về “những giọt mồ hôi thầm lặng” của các cô lao công, bác bảo vệ và nhiều nhân viên khác ở trường.


CIS của tôi rộng và có nhiều phòng học lắm. Vậy mà phòng nào cũng thật tươm tất, gọn gàng và sạch sẽ. Đó là nhờ những đôi bàn tay thô ráp với những vết chai sần đã cần mẫn dọn dẹp của các cô lao công. Từ sáng sớm, khi ông mặt trời vẫn còn đang mải mê say giấc, các cô đã đến trường và bắt đầu công việc của mình. Vào 7 giờ sáng, những cô lao công đã phải cặm cụi quét từng chiếc lá vương vãi trên sân trường sau trận gió đêm qua và lau từng bậc thang để chuẩn bị chào đón học sinh đến. Có những buổi sớm đến trường, nhìn từ xa chúng tôi vẫn thấy chiếc áo đẫm mồ hôi trên vai nhưng các cô lúc nào cũng chào chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ.Chúng tôi cũng không quên các chú bảo vệ - những “dũng sĩ” gác trường và giúp tổ ấm thứ hai của chúng ta được an toàn. Cũng như các cô lao công, bác phải tới trường từ rất sớm, thậm chí còn còn ở lại đêm để giữ gìn cơ sở vật chất và hướng dẫn lối đi cho chúng tôi vào những giờ cao điểm. Các bác như những ngọn đèn giao thông giúp chúng tôi qua đường an toàn, hướng dẫn lối đi ra vào đúng hướng, tránh ùn tắc, kẹt xe.Tại CIS, không chỉ có kỷ niệm với thầy cô và bạn bè mà chúng tôi còn có cả kỷ niệm với người mang đến những bảng báo cáo học tập tinh tươm, sạch đẹp. Những ngày cuối học năm vất vả và tất bật, chúng tôi ai cũng háo hức đón kết quả sau những ngày phấn đấu miệt mài, cầm bản báo cáo trên tay chúng tôi càng trân trọng sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô học vụ. Chưa bao giờ tôi bắt gặp một hình ảnh mệt mỏi hay một ánh mắt từ chối của các cô, chú. Thay vào đó là sự ân cần, vui vẻ và nhiệt tình hỗ trợ bất khi khi nào chúng tôi cần.


Thế đấy, ngôi nhà thứ hai của tôi không chỉ chứa đầy ắp tiếng cười, sự hạnh phúc mà còn chứa những giọt mồ hôi thầm lặng, mỗi ngày vẫn miệt mài với công việc và đôi khi không ai nhớ rõ tên mình. Xin gửi lời tri ân đến các cô chú làm việc ở các phòng, ban đã luôn tạo điều kiện giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ học tập, giúp chúng tôi mỗi ngày đến trường đều là sự thân thiện, vui vẻ. Cảm ơn những giọt mồ hôi thầm lặng vẫn đang rơi từng ngày…13 lượt xem0 bình luận
bottom of page