top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Học sinh AES thắng giải tại cuộc thi Khoa Học Sáng Tạo STEM 2019


Thứ Bảy (30/11) vừa qua, các em học sinh khối Tiểu học và THCS trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein đã "chiến đấu hết mình" tại cuộc thi Khoa Học Sáng Tạo STEM 2019 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận 10.Đây là cuộc thi thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học do Saigon Innovation Hub – Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng công ty Kidkul và các đối tác tổ chức. Cuộc thi đã thu hút hơn 400 đội thi đến từ 105 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.


Lần đầu tiên tham dự, AES “chào sân” với 3 đội Tiểu học và 1 đội THCS. Với mô hình “Nhà máy điện gió”, các em đã rất xuất sắc rinh về 3 giải thưởng với các thành tích:

  • Giải Sáng tạo ấn tượng: Trần Minh Trí (lớp 4.1)

  • Giải 3: Hồ Ngọc Trường Bách (lớp 4.1) và Mai Ngọc Minh Khoa (lớp 4.2)

  • Giải Tiềm năng (khuyến khích): Nguyễn Lê Chí Nghĩa (lớp 5.1) và Nguyễn Duy Anh Tâm (lớp 5.2)Các học sinh AES đã làm quen với Khoa học sáng tạo ngay từ nhỏ với Xưởng sáng chế Makerspace. Không gian Makerspace của AES hiện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại (máy in 3D, máy khắc laser…), công nghệ (vẽ 3D, tạo mẫu, lập trình điều khiển…) và các thiết bị điện tử như đèn, nút bấm, chếp áp, động cơ… tạo một nền tảng vững chắc để các em chế tạo theo định hướng mình mong muốn như những thiết bị thông minh, robot, xe phục vụ bàn…


Xưởng sáng chế Makerspace hỗ trợ giáo viên các bộ môn khác làm mới phương pháp giảng dạy. Các dự án được phát triển tốt hơn, sinh động hơn nhờ vào sự tăng cường về công cụ, ý tưởng và công nghệ.


Tham khảo thêm Chương trình thú vị của MakerSpace AES tại đây

32 lượt xem0 bình luận
bottom of page