top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Smart Home, project of grade 9 BCIS I Học sinh lớp 9 thử tài thiết kế nhà ở thông minh


Ms.Chau My Linh BCIS "Every time you mention physics, what do you think of?"

If your answer is all difficult formulas, exercises, and laws, you should have experienced the Grade 9 "Smart Home" Project to completely change this mindset!

The "Smart Home" was a physics project in which students designed intelligent lighting circuits for homes. In this project, the students took responsibility as engineers of a construction company. The "young engineers" had to generate a modern and smart housing model and prepare to bid on its world-class urban construction project. So what did our young engineers do?

Right from the start of the project, engineers drew their ideas as blueprints, then turned the ideas into vivid and modern housing models. They used the laser cutter to cut the foam, then assembled it into a model. Even the interior was carefully and meticulously made. To be able to make the house more magical and perfect, the engineers applied extremely intelligent lighting systems. The principle of operation of this system was based on an infrared or light sensor so that the indoor lighting system could automatically turn on and off whenever there is human movement or when it is dark. In addition, the application of a wifi remote control system was also one of the most impressive highlights of the project.


This system allowed users to actively control the lighting or set the timer for the home lighting system via wifi. If someone leaves the house forgetting to turn off the lights, what would they do? Instead of having to run home to turn off the lights, or waste power by leaving them on, one can just turn on the phone and press the app, and your home lights will automatically turn off very easily and conveniently!

Through this project, Grade 9 students had the opportunity to experience and apply theoretical knowledge about physics to design and assemble smart lighting systems for their homes. At the same time, they also came up with the most modern and optimal lighting energy saving solution for the house, contributing to raising the awareness of energy saving and environmental protection. A meaningful and interesting learning project!

 

Cô Châu Mỹ Linh BCIS

“Mỗi khi nhắc đến Vật lí, bạn nghĩ ngay về điều gì?” Nếu câu trả lời của bạn chỉ toàn là những công thức khó nhớ, bài tập khó nhằn, và những định luật khô khan, thì xin mời bạn hãy đến ngay với dự án vật lý “Smart Home” của các bạn học sinh khối 9 BCIS để thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này nhé!

“Smart Home” là dự án vật lý thiết kế mạch điện chiếu sáng thông minh cho nhà ở. Trong dự án này, các bạn học sinh đóng vai những kỹ sư của một công ty xây dựng. Các “kỹ sư trẻ” sẽ phải lên ý tưởng thiết kế một mô hình nhà ở hiện đại và thông minh để tham gia đấu thầu một dự án xây dựng khu đô thị. Vậy các kỹ sư trẻ của chúng ta đã làm gì nhỉ? Ngay từ khi bắt tay thực hiện dự án, các kỹ sư đã phác thảo ý tưởng trên bản thiết kế, sau đó hiện thực hóa ý tưởng thành những mô hình nhà ở sinh động và hiện đại. Các bạn đã sử dụng máy cắt laser để cắt foam, rồi lắp ghép lại thành mô hình. Ngay cả nội thất bên trong cũng được các bạn tự tay làm cẩn thận và tỉ mẩn. Để có thể “phù phép” cho ngôi nhà trở nên lung linh và hoàn hảo hơn, các kỹ sư đã ứng dụng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này dựa vào cảm biến hồng ngoại hoặc cảm biến ánh sáng để hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà có thể tự động bật/tắt khi có sự chuyển động của con người hoặc khi trời tối. Bên cạnh đó, việc ứng dụng hệ thống điều khiển từ xa bằng wifi cũng là một trong những điểm nhấn ấn tượng của dự án.


Hệ thống này giúp người dùng chủ động điều khiển việc bật/tắt đèn hoặc cài đặt chế độ hẹn giờ cho hệ thống đèn của ngôi nhà nhờ wifi. Nếu như ra khỏi nhà mà quên tắt đèn, bạn sẽ làm gì? Thay vì phải chạy về nhà tắt đèn, hoặc cứ để đó lãng phí điện năng, thì bạn chỉ cần mở điện thoại lên và bấm on/off trên app, đèn nhà bạn sẽ tự động tắt một cách rất dễ dàng và tiện lợi!

Thông qua dự án này, các bạn học sinh khối 9 đã có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng kiến thức lý thuyết về vật lý để thiết kế và lắp ráp nên được hệ thống đèn thông minh cho mô hình nhà ở. Đồng thời, các bạn cũng đã đưa ra giải pháp tiết kiệm điện năng chiếu sáng tối ưu và hiện đại nhất cho ngôi nhà, góp phần nâng cao ý thức về việc tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường. Quả là một dự án học tập ý nghĩa và thú vị phải không nào!

19 lượt xem0 bình luận
bottom of page