top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Tôi trưởng thành tại CIS: Toà nhà màu kem với những dòng chữ bạc

Michelle Nguyen, Lớp 10 CIS


Mặt trời toả sáng rực rỡ trong ngày đầu tiên tới trường, trái ngược với cảm xúc nôn nao của tôi khi đứng trước ngôi trường CIS hơn mười năm trước. Trước khi tới đây, tôi đã học ở khá nhiều ngôi trường khác nhau, Hà Nội có, Sài Gòn có, nhưng chưa mái trường nào tôi yêu mến nhiều như ở nơi đây, khi tôi bước vào toà nhà màu kem ấy, lớp học mẫu giáo đầu tiên của CIS tại toà nhà Panorama.


Thời mẫu giáo thực sự là khoảng thời gian của những nỗi lo ngây thơ và niềm vui trong sáng, của tiếng cười trong vắt và những đôi mắt ướt, lần đầu rời xa bố mẹ để tới trường. Nhưng khi bắt đầu quen với những “gương mặt tò mò” của các bạn cùng lớp, với ánh mắt hiền hậu của cô giáo, những nỗi lo âu trong lòng tôi bắt đầu tan biến. Năm học đầu tiên của tôi kết thúc với tình bạn hồn nhiên và ký ức ấm áp. Lần đầu tiên, tôi tìm thấy nơi cho tôi cảm giác thoải mái và tự tin, nơi tôi có thể trưởng thành, nơi tôi có thể ở lại.


Xin chào CIS, ngôi trường thân yêu nơi tôi sẽ vẫn tiếp tục gắn bó trong suốt thời phổ thông trung học.


Những năm học tại CIS đã giúp tôi trở thành con người của tôi ngày hôm nay: là lớp một mang lại bao nhiêu ký ức; tôi nhớ tấm thảm màu xanh xám mà chúng tôi ngồi lên khi cô giáo đọc truyện, nhớ bầu trời trong và sân cỏ xanh mướt mà tôi cùng với các bạn đã chạy khắp mỗi giờ giải lao. Là lớp hai trao cho tôi những tình bạn, dù ngắn hay dài, cũng đều là những người bạn ngọt ngào mà tôi từng có. Là thầy cô giáo, những người tuyệt vời nhất, năng động nhất, giúp tôi nhận ra rằng việc tập luyện thể thao thật sự là một niềm vui. Là lớp bảy đầy hân hoan của tuổi học trò, giúp tôi nhận ra tình bạn có giá trị như thế nào trong cuộc sống.


Mỗi năm học đều dạy tôi về lòng biết ơn, sự thờ ơ, lòng trắc ẩn,.... và nhiều hơn nữa. CIS và những con người tuyệt vời, cả các thầy cô giáo lẫn những người bạn của tôi đã giúp tôi hiểu rõ hơn về cuộc sống, nơi mà một cuốn sách hay một bài giảng không thể diễn tả hết. Mỗi nhận thức giống như một bước được khai sáng dẫn tôi đến sự trưởng thành.

Cảm ơn CIS vì đã hoàn thiện con người tôi của ngày hôm nay, vì đã đặt nền móng cho mỗi bước đi vững chắc giúp tôi trưởng thành và cho tôi có được cái nhìn sâu sắc hơn, cho tôi có được những tình bạn vô giá. Cảm ơn bố mẹ tôi, vì đã trao cho tôi cơ hội được học với một môi trường thân thiện và hòa nhập. Tôi thật sự biết ơn khi được trưởng thành cùng CIS.

24 lượt xem0 bình luận
bottom of page