top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Talkshow "Những vấn đề toàn cầu" ngay tại "Làng Vũ Đại" CIS

Đã cập nhật: 21 thg 12, 2019

Nam Cao là nhà văn hiện thực lớn, một nhà báo kháng chiến, một trong những nhà văn tiêu biểu nhất thế kỷ 20. Với tác phẩm tiêu biểu nhất của Nam Cao là Chí Phèo, vừa qua, thay vì chỉ bình luận, nêu cảm nhận về các nhân vật, các bạn học sinh lớp IB Tiếng Việt đã có 1 buổi học "độc nhất vô nhị".Các bạn được mặc trang phục, hoá thân, đóng vai các nhân vật trong tác phẩm, để từ đó hiểu, bình luận và đưa ra những cảm nhận riêng của mình về từng nhân vật. Bên cạnh đó, những "vấn đề toàn cầu" cũng đã được các bạn lồng ghép qua từng cảm nhận của bản thân.


Có bạn thì bình luận về "sự cô đơn" của Chí Phèo như là "nỗi đau" làm con người trở nên xa lạ trong chính cộng đồng của mình. Có bạn thì cảm nhận về một "sự bất công" theo hướng tích cực vì nó thúc đẩy mọi người cố gắng để xã hội tiến bộ hơn.


Chương trình đã thể hiện sự sáng tạo; ham học hỏi; tinh thần làm việc chủ động; kết nối chặt chẽ về ý tưởng, quá trình thực hiện; kiến thức sâu rộng; dám nghĩ dám làm và làm là thành công của học sinh IB. Trong quá trình thực hiện talkshow, các em đã có cơ hội rèn luyện và trải nghiệm những phẩm chất tích cực của học sinh IB.


18 lượt xem0 bình luận
bottom of page