top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Trường Quốc tế Canada trở thành thành viên chính thức Hội đồng Các trường Quốc tế CIS

Những ngày tháng 5 rộn ràng, khi mà niềm hân hoan đón các bạn học sinh quay trở lại vẫn còn đang lan toả tại các trường của CISS thì chúng ta lại liên tiếp đón nhận những tin vui mới:


TRƯỜNG QUỐC TẾ CANADA TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC HỘI ĐỒNG CÁC TRƯỜNG QUỐC TẾ CISTrường Tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Canada đã chính thức trở thành thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế - Council of International Schools (CIS). Để trở thành thành viên của CIS, Trường đã trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt gồm 22 tiêu chí thuộc 9 tiêu chuẩn khắt khe. Chứng nhận này thể hiện cam kết của trường về đảm bảo phúc lợi và sự an toàn của học sinh, cam kết về nền tảng giáo dục vững mạnh và bền vững. Trong vòng 18-24 tháng tới, Trường quốc tế Canada cũng sẽ thực hiện những bước đánh giá tiếp theo để trở thành thành viên kiểm định của CIS, đồng thời sẽ tiến tới tham gia tổ chức EARCOS (Hội đồng các trường hải ngoại vùng Đông Á) trong tương lai.


CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC BANG VICTORIA (ÚC) ĐƯỢC CẤP PHÉP GIẢNG DẠY TẠI AES


Việc phê chuẩn chương trình liên kết giữa Haileybury với AES của VCAA (Cơ quan Đánh giá và Chương trình giáo dục Victoria thuộc Bộ Giáo dục Victoria) cùng với việc cho phép thực hiện chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam và Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã giúp AES trở thành đơn vị giáo dục đầu tiên cung cấp chương trình và Chứng chỉ Giáo dục bang Victoria (VCE) tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, học sinh tại AES sẽ có hai chọn lựa lộ trình tốt nghiệp Trung học: Hoặc tiếp tục theo học và tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT Việt Nam; hoặc đăng ký tham gia chương trình Trung học Victoria với chương trình nâng cao tiếng Anh ở lớp 10 dự bị (pre-VCE), sau đó tiếp tục học lên để lấy VCE ở lớp 11 và 12.


82 THƯ MỜI NHẬP HỌC TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÀNH CHO HỌC SINH CIS


Tính đến nay, học sinh khối 12 CIS đã nhận được 82 thư mời nhập học từ các trường Đại học trên thế giới bao gồm 54 thư mời từ các trường ĐH Canada, 19 thư từ các ĐH ở Mỹ, 3 trường ở Úc, 3 trường từ Anh Quốc, 2 trường Đài Loan và 1 trường ở Nhật Bản. Trong đó có những trường nằm trong top 250 trường Đại học hàng đầu năm 2020 theo danh sách xếp hạng của Quacquarelli Symonds:

✔️ĐH Toronto (Canada) ✔️ĐH British Columbia (Canada) ✔️ĐH Alberta (Canada) ✔️ĐH Waterloo (Canada) ✔️ĐH Calgary (Canada) ✔️ĐH Queen's University ở Kingston (Canada) ✔️ĐH Adelaide (Úc) ✔️ĐH RMIT (Úc)

Cùng chúc mừng CISS với những "quả ngọt” ngày càng nhiều dành cho nỗ lực không ngừng của cả cộng đồng chúng ta!

64 lượt xem0 bình luận
bottom of page