top of page
Tìm kiếm
  • Ảnh của tác giảCISS JOURNEY

Trải nghiệm của các học sinh BCIS tại MakeX competition

Thầy Hoàng Anh BCIS


Tháng 10 vừa qua, đội thi Robot của BCIS đã có những kỷ niệm khó quên tại MakeX Competition - giải đấu hàng năm được tổ chức với mong muốn “Tìm ra thế hệ nhà sáng chế tương lai”. Năm nay, giải đấu ở Việt Nam được đồng tổ chức bởi Trung tâm KDI và Sở Khoa học Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh.




Cuộc thi MakeX Robotics Competition 2019 tại Việt Nam với ba vòng thi, cùng sự tham gia của gần 100 đội thi đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên khắp cả nước, đã tìm ra những đội xuất sắc nhất năm nay.


Với chủ đề “Chiến binh bảo vệ thành phố - The City Guardian”, MakeX Robotics Competition 2019 tại Việt Nam thử thách học sinh trong việc lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm trong thành phố. Thông qua đó, các bạn nhỏ có thể áp dụng các kiến thức & trải nghiệm vào việc giải quyết vấn đề thực tế, đồng thời rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.



BCIS tại MakeX competition và những con số:

8 - Có 8 học sinh BCIS tham dự giải MakeX competition

6 - Thứ hạng tốt nhất mà đội BCIS giành được là hạng 6 liên minh.

5 - Cả đội có 5 tuần để chuẩn bị từ khi nhận được thông tin cuộc thi, trong đó có 3 tuần để tập hợp đội thi đấu

2 - Toàn đội đã nhận được 2 giải thưởng là giải tinh thần sáng tạo và giải tinh thần vui vẻ. Tính từ thời điểm có đủ linh kiện để thi đấu, team MakeX của BCIS cũng chỉ có 2 tuần để tiếp thu công nghệ và lên chiến thuật thi đấu.


Quá trình chuẩn bị của đội BCIS


Một chút tiếc nuối khi đội BCIS đã không thể dành được cơ hội đi thi đấu tại Trung Quốc khi cơ hội đó chỉ giành cho các liên minh có thứ hạng từ 1 đến 4 nhưng MakeX 2019 là một kỷ niệm đẹp dành cho tất cả các học sinh tham gia. Phạm Minh Hải Đăng – Lớp 5.3 chia sẻ: “Đây là cuộc thi đã tốn của chúng con rất nhiều mồ hôi và nước mắt.” Còn đối với Nguyễn Xuân Phú - Lớp 6.1: “Con không thể tin được mình có thể lọt vào vòng chung kết, tới hôm qua robot còn không thể chạy được”.

61 lượt xem0 bình luận
bottom of page